ประวัติความเป็นมา

ดำเนินธุรกิจในส่วนของการให้บริการงาน ระบบอัตโนมัติต่างๆ แบบครบวงจร
บริษัท ซัน แอนด์ เซี่ยซัน โรบอท (ประเทศไทย)
 
SUN & SIASUN ROBOT (THAILAND)
 
SUN & SIASUN ROBOT (THAILAND) เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง SIASUN ROBOT & AUTOMATION ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตหุ่นยนต์ อันดับ1 ในประเทศจีน และ บริษัท SUNROBOTICS & AI จดทะเบียนเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2563 เพื่อรองรับลูกค้าในประเทศไทย

บริษัท SIASUN ให้บริการ เป็น Turn Key One Stop Solution ที่ต้องการเปลี่ยนระบบจากการใช้คนงานจำนวนมาก (manual) ในโรงงานเป็น ระบบอัตโนมัติโดยใช้ หุ่นยนต์อัตโนมัติเข้ามาใช้งานในแต่ละส่วนหรือทั้งโรงงาน คือ

1. Understand Project (เข้าใจปัญหาลูกค้า)
2.System Design (ออกแบบระบบ ทั้ง กลศาสตร์ ไฟฟ้า และ software)
3. Manufacturer (ผลิตระบบอัตโนมัติ และ หุ่นยนต์)
4. Implementation (ติดตั้งระบบ)
5. After sell (บริการหลังการขาย) 

โดยที่ SUN & SIASUN ROBOT (THAILAND) ในประเทศไทย ทำหน้าที่ (1) เข้าใจปัญหาลูกค้า (2) ออกแบบระบบ และ (3) บริการหลังการขาย สำหรับลูกค้าทั้งหมดในประเทศไทย

 
 
โดยมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมและเป็นที่ยอมรับ เช่น แขนหุ่นยนต์ (Robot Arms) รถเคลื่อนที่อัตโนมัติ (Automated Guided Vehicle : AGV) ระบบคลังสินค้าอัตโนมัติ (Automated Storage and Retrieval System, ASRS) ซึ่ง บริษัท SIASUN ผลิตและส่งออกไปจำหน่ายกว่า 35 ประเทศทั่วโลก 
 
 
 
บริษัท SIASUN ROBOT & AUTOMATION เป็นผู้นำด้านหุ่นยนต์อุตสาหกรรมของจีน เป็น อันดับ1 และ เป็นบริษัทแรกและบริษัทเดียวที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนให้บริการในการแก้ปัญหาและหาคำตอบ  (Solution) เรื่องหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ   ด้วยประสบการณ์ด้านหุ่นยนต์ระดับชั้นสูง มามากกว่า 35 ปี มีพนักงานมากกว่า 5,000 คน โดยจำนวนนี้ประกอบด้วยมีวิศวกร มากกว่า 4,000 คน ทำให้ SIASUN เป็นหนึ่งในผู้มีบทบาทสำคัญที่เร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของวิวัฒนาการอุตสาหกรรมการผลิตระดับไฮเอนด์ในระดับประเทศของจีน ด้วยการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็วในช่วง 20 ปีที่ผ่านมาของจีน SIASUN ได้ทุ่มเทในการจัดหาเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติขั้นสูงที่ก้าวล้ำหน้า ในด้านอุตสาหกรรมหลักกว่า 28 สาขาของจีน เราได้ให้บริการลูกค้ากว่า 3,000 รายทั่วโลก บริษัทมีนวัตกรรมชั้นนำและลิขสิทธิ์ จากผลงานกับบริษัทข้ามชาติที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น BMW, Benz, Audi เป็นต้น มากกว่า 2,000 ลิขสิทธิ์

 สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมในประเทศไทย SUN & SIASUN ROBOT (THAILAND) เราพร้อมผลักดัน ให้อุตสาหกรรมไทยก้าวสู่ Smart Factory 4.0 ผลิตภัณฑ์ของเราครอบคลุมทุกการใช้งานในอุตสาหกรรมการผลิตต่างๆทั้งหมด ตอบสนองความต้องการและแก้ไขปัญหาในทุกธุรกิจอุตสาหกรรม เนื่องจากลูกค้าแต่ละรายจะมีความหลากหลายและเอกลักษณ์ของตนเองเราจึงได้แยกสายงานออกเป็นถึง 9 กลุ่มอุตสาหกรรม เพื่อให้สามารถเข้าใจในรายละเอียดและแก้ปัญหาได้ตรงจุดอย่างแท้จริง


ตามนโยบาย Thailand 4.0 และโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC)  บริษัท SUN & SIASUN ROBOT (THAILAND) สามารถออกแบบเพื่อได้ Solution ทางด้านหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติขั้นสูงมาใช้ในด้าน (1) รถยนต์, ชิ้นส่วนยานยนต์, (2) การสร้างเครื่องจักร, เครื่อง CNC ที่แม่นยำ, (3)ยางรถยนต์, (4) รถยนต์ไฟฟ้า, อิเล็กทรอนิกส์, เซมิคอนดักเตอร์, (5) พลังงานทดแทน (renewable energy), (6) เคมี, (7) ยา, (8) E-commerce, (9) อาหารและเครื่องดื่ม ด้วยผลิตภัณฑ์หลักที่ออกแบบและผลิตขึ้น (customized) เช่น AGV, Articulated Robot,  ระบบASRS , Cobot,

บริษัท SUN & SIASUN ROBOT (THAILAND) สามารถให้บริการเพื่อหา Solution สำหรับอุตสาหกรรม 4.0 ครบวงจรสำหรับลูกค้าโรงงานต่างๆ ปัจจุบัน บริษัท SIASUN ได้พิสูจน์เทคโนโลยีที่ได้ผ่านการยอมรับการผลิตขั้นสูงของลูกค้าทั่วโลก  บริษัท SIASUN ได้ให้บริการ หาคำตอบ (Solution) แก่ลูกค้าคนไทยมากมายในด้านอิเล็กทรอนิกส์ อาหารและเครื่องดื่ม ยางรถยนต์ รถยนต์ ชิ้นส่วนยานยนต์ อุตสาหกรรมเครื่องจักร เป็นต้น บริษัท SIASUN จะพยายามต่อไปที่จะเพิ่มขีดความสามารถ และระดับอุตสาหกรรมของประเทศไทย

SIASUN เป็นผู้นำในระบบขนส่ง logistics โลจิสติกส์อัตโนมัติภายในโรงงาน

 


โดย บริษัท SIASUN เป็นผู้ออกแบบและจัดหาอุปกรณ์อัตโนมัติที่สมบูรณ์แบบเพื่อแก้ปัญหาให้แก่ลูกค้าทุกอุตสาหกรรม ทั้ง hardware และ software โดยระบบการบริหารคลังสินค้าของ SIASUN จะเชื่อมต่อกับระบบ ERP และ ระบบการผลิตของลูกค้า (MES) จากนั้นระบบการจัดเก็บอัตโนมัติ ระบบการจัดการวัสดุอัตโนมัติ ระบบคัดแยกความเร็วสูง แขนหุ่นยนต์ และระบบการจัดการคลังสินค้าของบริษัท SIASUN จะทำงานทั้งหมดโดยอัตโนมัติอย่างไร้รอยตะเข็บ (Seamless) และ ไร้ความผิดพลาด (error free)

 ยิ่งไปกว่านั้น ในปี 2564 บริษัท SUN & SIASUN ROBOT (THAILAND) ได้ลงนามความร่วมมือกับ HUAWEI บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย)  ในการเชื่อมต่อระบบหุ่นยนต์ที่ใช้ในโรงงานและนอกโรงงานโดยอินเตอร์เน็ตไร้สาย (wifi) และ เทคโนโลยี่ 5G ด้วย sim card

 
 

ทั้งนี้ การเชื่อมต่อกับเทคโนโลยี่ 5G ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้เกิน 100% ว่า ระบบหุ่นยนต์อัตโนมัติในโรงงานและนอกโรงงานสามารถเดินระบบได้อย่างราบรื่น ไม่เกิดระบบล่ม ซึ่งระบบอินเตอร์ไร้สาย (wifi) แบบเดิมจะครอบคลุมการใช้ภายในโรงงานเท่านั้น และ บางครั้งสัญญาณไม่พอ เป็นต้น

 
 ตอบโจทย์ความต้องการตลาดในประเทศ ช่วยส่งเสริมการปฏิรูปอุตสาหกรรม
 
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้